Uống sinh tố mỗi ngày có phải thói quen lành mạnh?

Dinh dưỡng

Sinh tố có lợi thế là có thể kết hợp tất cả các loại trái cây với nhau và bạn có thể lựa chọn loại trái cây mình thích để kết hợp. Tùy vào sở thích, thời điểm mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình từng loại sinh tố, các loại hạt, bơ hay ngũ cốc khác nhau.

Nhưng các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết rằng: Thói quen uống sinh tố hàng ngày không phải lúc nào cũng là thói quen lành mạnh. Muốn biết uống sinh tố mỗi ngày có lành mạnh hay không còn phụ thuộc vào thành phần mà người uống cho để xay cùng với loại trái cây.

Thực tế, bất kỳ loại trái cây hay loại thực phẩm nào khi ăn uống, bổ sung cho cơ thể mỗi ngày đều sẽ có những mặt lợi ích và mặt trái đối với sức khỏe.

>>>> Xem thêm: 4 loại trái cây giàu vitamin C nên có trong gia đình mùa dịch Covid-19

1. Lợi ích của thói quen uống sinh tố hàng ngày

1.1. Uống sinh tố giúp cơ thể nạp nhiều vitamin

Trong sinh tố có thành phần chủ yếu là trái cây, cũng có nhiều sinh tố còn chứa cả rau củ. Đây là nguyên nhân khiến sinh tố chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Lợi ích mà sinh tố đem lại cho cơ thể là giúp bạn có thể nạp được một lượng lớn rau củ, trái cây nhiều hơn mà theo cách thông thường sẽ không ăn uống được nhiều như vậy.

Sinh tố giúp cơ thể cung cấp nhiều vitamin cần thiết 

Một số loại sinh tố giúp cơ thể nạp nhiều dưỡng chất nhưng lại khó để ăn và mất thời gian như: rau bina, sữa chua và chuối. Tuy nhiên, nếu các loại trái cây và rau củ này được xay vào chung tạo thành cốc sinh tốt thì lại khiến bạn dễ uống hơn.

1.2. Giúp cơ thể nạp thêm lượng protein thực vật

Đối với các loại trái cây hay rau củ thông thường sẽ không chứa nhiều protein. Tuy nhiên, nếu được bổ sung bằng cách uống sinh tố chứa một ít bơ hạnh nhân, đậu, hạt cây gai dầu hoặc bột protein đều có thể giúp bạn cung cấp đủ năng lượng protein cho cơ thể cần mỗi ngày.

Ngoài ra, đây còn là loại thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt đối với những người thường xuyên tập thể thao, tập luyện thể thao giúp tăng cường cơ bắp.

2. Mặt trái khi uống sinh tố hàng ngày

Uống sinh tố mỗi ngày có thể làm tăng đường huyết đột ngột. Một trong những hạn chế của việc uống sinh tố mỗi ngày là người uống có thể vô tình nạp nhiều đường vào cơ thể mà không nhận ra.

Nên tự làm sinh tố tại nhà giúp bạn lựa chọn trái cây, rau củ nguyên chất, chứa ít đường giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình 

Đặc biệt lưu ý khi mua các loại sinh tố đóng chai ngoài cửa hàng. Bởi vì đa số khi nhà sản xuất muốn tăng thêm hương vị, họ sẽ cho thêm si rô vào cốc sinh tố của bạn.

Để đảm bảo việc uống sinh tố không gây hại cho sức khỏe. Bạn nên tự làm sinh tố tại nhà. Bởi vì, việc tự làm sinh tố tại nhà giúp bạn có thể lựa chọn các loại trái cây, rau củ nguyên chất, tươi ngon, chứa ít đường.

Ngoài ra, bạn cũng không cần bỏ thêm những hương vị khác vào cốc sinh tố của mình hay đường vào cốc sinh tốt giúp gia tăng vị ngọt.

Lượng đường trong cốc sinh tốt ít đi, điều này sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể giảm và đường huyết của cơ thể cũng không tăng đột ngột, điều này sẽ không gây hại đến sức khỏe của bạn khi có thói quen uống sinh tố hàng ngày.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn có thể chọn cho mình những thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Nổi bật nhất hiện nay chính là những chiếc ghế massage với đầy đủ tính năng hiện đại. Chúng sẽ thực hiện xoa bóp, day ấn chuyên sâu tại vị trí huyệt đạo. Nhờ đó, tuần hoàn máu được thúc đẩy hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Với ghế massage, bạn chỉ cần 15 đến 20 phút mỗi ngày để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.

>>>> Xem thêm: Máy chạy bộ cao cấp, đa năng – chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *