thói quen ăn uống

Những thói quen ăn uống này khiến bạn giữ mãi vòng bụng béo

Dinh dưỡng

Một trong những cách quan trọng để giảm cân thành công dựa vào chế độ ăn uống của một người. Nếu vẫn phạm phải những thói quen ăn uống này, vòng eo của bạn không thể thon ngọn như ý.

>>> Xem thêm: Ăn trứng có béo không. Giảm ăn với trứng vô cùng đơn giản

1. Ăn ít chất xơ

Với một chế độ ăn ít chất xơ sẽ khiến bạn bổ sung thêm lượng lớn thực phẩm khác vào cơ thể. Trong khi đó, chất xơ không những giúp chống táo bón, đầy hơi mà còn tạo cảm giác no lâu. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn giảm cân vì lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn khi ăn nhiều chất xơ.

Không chỉ vậy, thực phẩm giàu chất xơ còn có tác dụng làm sạch ruột. Trong quá trình đào thải, chúng có thể loại bỏ cả chất béo dư thừa và cholesterol.

2. Lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo

Thực tế, chất làm ngọt nhân tạo có trong các sản phẩm như: kem, sữa chua có đường, kẹo không đường có thể khiến nhiều người cho rằng đây là các thực phẩm lành mạnh hơn. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể trở thành nguyên nhân khiến vòng bụng béo.

Đặc biệt, chất làm ngọt nhân tạo không bị phân hủy trong đường tiêu hoá, đây là nguyên nhân khiến một số người sử dụng chất làm ngọt nhân tạo xong bị đầy hơi.

Đừng hỏi vì sao vòng bụng béo nếu vẫn giữ những thói quen ăn uống này - Ảnh 2.

Sử dụng các loại đồ uống chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân thành công

3. Uống ít nước

Trong quan niệm sai lầm của một số người cho rằng, uống nhiều nước sẽ gây đầy hơi. Trong khi đó, thực tế lại cho thấy uống nhiều nước giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Nước có tác dụng giúp chất xơ di chuyển và có thể ngăn ngừa được tình trạng táo bón hiệu quả.

4. Ăn quá nhiều tinh bột

Người châu Á đặc biệt như nước ta thường sử dụng một lượng lớn tinh bột. Tinh bột có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều tinh bột cũng là một nguyên nhân dễ khiến bạn tăng cân.

Để giảm cân, việc cắt giảm hoàn toàn tinh bột là điều không cần thiết. Chỉ cần hạn chế sử dụng tinh bột và sử dụng tinh bột vừa đủ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thay vì loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn uống nên cân nhắc việc ăn tinh bột với khẩu phần thấp hơn, ưu tiên protein, rau, trái cây.

Đừng hỏi vì sao vòng bụng béo nếu vẫn giữ những thói quen ăn uống này - Ảnh 3.

Ăn quá nhiều tinh bột là một trong những nguyên nhân khiến vòng 2 ngấn mỡ

5. Ăn ngũ cốc tinh chế

Thay vì sử dụng ngũ cốc thô thì hiện nay mọi người đều sử dụng ngũ cốc tinh chế. Các chuyên gia cho biết rằng các loại ngũ cốc thô như: yến mạch, mì nguyên cám, bánh mì đen,… đều là những lựa chọn tốt hơn nhiều so với các loại ngũ cốc tinh chế.

Tránh sử dụng bánh mi trắng, mì ống để vòng bụng luôn thon gọn.

6. Thói quen ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh không phải thói quen tốt cho sức khoẻ. Không chỉ không tốt cho sức khỏe mà ăn quá nhanh còn là nguyên nhân khiến bạn nốt nhiều không khí và gây đầy hơi.

Thời gian dành để ăn một bữa nên kéo dài từ 20 đến 30 phút. Ăn chậm, nhai kỹ là cách giúp dạ dày có thời gian để báo hiệu cho não bộ rằng bạn đã no và từ đó giúp bạn giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể dễ gây béo.

Để vòng 2 không ngấn mỡ, hi vọng với 6 thói quen ở trên bạn có thể biết cách để phòng tránh và lựa chọn cho mình những thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *