Tê chân là bệnh gì? Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm đối với sức khỏe

Sức khỏe

Hội chứng tê chân là hội chứng phổ biến với nhiều người, cũng chính bởi vậy nên hội chứng này thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, trên thực tế, những biểu hiện tưởng chừng bình thường này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường đối với sức khỏe. Vậy tê chân là bệnh gì?

>>> Xem thêm: Hội chứng ống cổ tay ở nhân viên văn phòng là gì?

1. Tê chân là bệnh gì?

Tê chân hay còn được gọi là hội chứng tê bì là hội chứng xảy ra với phần đông mọi người. Những người mắc phải hội chứng này thường có cảm giác tê nhức, kim chít, kiến bò khi duy trì những tư thế khiến máu huyết trong cơ thể bị ứ, không lưu thông trong một thời gian dài.

Về nguyên nhân, có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng tê chân nhưng có 2 nguyên nhân chủ yếu như:

– Tê chân do bệnh lý, tức là người bệnh có tiền sử mắc một số căn bệnh như tiểu đường, xơ vữa động mạch hay béo phì,…

– Tê chân do sinh lý. Cụ thể là người bệnh có một số tư thế xấu như đứng hoặc ngồi quá lâu ngồi xổm, hay một số thói quen xấu làm máu huyết không thể lưu thông làm cho chân ê buốt. Hoặc do sự ảnh hưởng của thời tiết, sức đề kháng yếu làm khí huyết ngưng trệ gây suy giảm từ đó dẫn tới tình trạng rối loạn.

2. Hội chứng tê chân là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang gặp nguy hiểm

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Neurology, các nhà khoa học đã phát hiện rằng hội chứng tê chân (RLS) rất có thể là dấu hiệu cảnh báo cái chết sắp sắp tới đối với phụ nữ. Cụ thể, hội chứng này có liên quan tới nguy cơ tử vong tăng do bệnh tim mạch ở phụ nữ.

Hội chứng tê chân có liên quan tới nguy cơ tử vong do tim mạch ở phụ nữ

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành đã phân tích dữ liệu của 57.417 phụ nữ với tuổi trung bình là 67. Trong suốt quá trình nghiên cứu, hai năm một lần, dữ liệu về tình trạng sức khoẻ của tình nguyện viên, trong đó có những người mắc chứng RLS được thu thập.

Trong 10 năm, các chuyên gia đã ghi lại 6448 ca tử vong vì nhiều lý do. Trong số này, phụ nữ mắc RLS có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 43% so với những người không mắc RLS.

“Nghiên cứu này cho thấy RLS có thể là một nguy cơ mới đối với trường hợp tử vong do bệnh tim mạch”, Xiang Gao, Phó Giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Pennsylvania, đồng thời là Giám đốc Phòng thí nghiệm dịch tễ học dinh dưỡng tại bang Pennsylvania, cho biết.

PGS. Xiang Gao nói thêm rằng mặc dù vậy vẫn cần có thêm các nghiên cứu khác để xác định liệu việc điều trị chứng RLS có mang lại kết quả khả quan hơn cho những người bị mắc hội chứng RLS hay không.

Với một chiếc ghế massage toàn thân, bạn hoàn toàn có thể chấm dứt tình trạng tê bì chân tay. Chúng sẽ thực hiện xoa bóp, day ấn chuyên sâu tại vị trí huyệt đạo. Nhờ đó, tuần hoàn máu được thúc đẩy hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Với ghế massage, bạn chỉ cần 15 đến 20 phút mỗi ngày để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, tay chân chắc khỏe.

>>>> Xem thêm: Máy chạy bộ cao cấp, đa năng – chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *