hướng dẫn giữ đang dụe tete

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông?

Sức khỏe

Việc giữ dáng trong mùa đông như thế nào khi nhiệt độ lạnh làm “lung lay” ý chí tới phòng tập của bạn? Đó là chưa kể tới sự hấp dẫn từ các món ăn mùa đông cũng như nhu cầu ăn uống tăng lên. Nếu không tin bạn nên tham khảo nghiên cứu liên quan tb ới

>>> Xem thêm: Cách xử lý khi bị bong chân khớp gối

Dưới đây là chia sẻ của Huấn luyện viên Yoga Blair Flynn về việc luyện tập yoga để giữ dáng trong mùa đông.

Blair FLynn chia sẻ rằng, bằng cách tạo thói quen luyện tập yoga tại nhà, bạn có thể vận động theo ý thích và kéo giãn, thực hành theo các tư thế mà bạn mong muốn mà không cần phải cảm thấy sợ hãi trước những tư thế khó khi đi tập tại các trung tâm.

Chưa hết, việc luyện tập yoga tại nhà cũng giúp bạn có những lợi ích tương tự như việc tới phòng tập vào mùa đông. Hơn nữa, điều này cũng không gây căng thẳng, tốn kém gì cả.

1. Điều bạn cần làm là gì nếu muốn tập yoga giữ dáng trong mùa đông?

1.1. Chuyển động cơ thể

Hãy bỏ đi suy nghĩ là tập yoga cần phải có một khung thời gian, địa điểm hay cần phải mặc đúng bộ quần áo tập luyện đi. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là bắt đầu với những tư thế mà bạn biết và chuyển động cơ thể.

Điều khiến tôi thích thú nhất khi tập yoga tại nhà chính là có thể tập trong bao lâu tùy thích. Vào buổi sáng, bạn có thể vận động sau khi thức dậy từ 10 – 30 phút. Rồi sau đó có thể tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ hay trong khoảng thời gian chờ bữa tối được nấu xong khoảng 15 phút.

Thông thường, khi tôi cảm thấy căng thẳng, tôi sẽ thường tập yoga nhẹ nhàng để dừng lại những suy nghĩ và chỉ tập trung vào chuyển động, hít thở hoặc ngồi thiền ngay cả trong 10 – 15 phút. Việc này giúp tôi tập trung năng lượng hơn, trấn an tâm trí và nhìn lại toàn bộ những gì tôi đang làm.

1.2. Bất kì một chỗ nào trong nhà cũng trở thành nơi tập

Tôi thấy rằng nếu tôi có một chỗ dành riêng trong căn hộ của mình, tôi có nhiều khả năng sẽ giữ thói quen tập yoga của mình hơn. Thường thì tôi sẽ để thảm tập của mình ở dưới gầm giường hoặc trong tủ quần áo để có thể trải ra hoặc cuộn vào, cất đi nhanh chóng.

Sau đó, lựa chọn một vài giai điệu nhẹ nhàng là có thể bắt đầu buổi tập. Nếu như bạn đăng kí một lớp học yoga trực tuyến hay cần xem các hướng dẫn bắt buộc phải mở tivi lên thì đừng lo, chỉ cần bạn đảm bảo rằng mình giữ thói quen này là được.

1.3. Lên thời khóa biểu tập

Tôi có một lịch về những việc tôi cần làm mỗi ngày và giữ nó mở trên máy tính của tôi ở chế độ xem tháng. Tôi sắp xếp thời hạn cho dự án, lịch tập luyện, họp mặt, hẹn hò với bạn bè, và thậm chí cả những thời điểm tôi cần (và nên) ngồi trên thảm tập ở nhà, dù chỉ 10 phút.

Tôi cũng đưa ra các mục tiêu hàng tuần, như tập yoga ba lần một tuần. Nó không nhất thiết quan trọng khi bạn làm điều đó hoặc trong bao lâu. Nhưng bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng thấy và cảm nhận được nhiều lợi ích , và việc luyện tập sẽ trở nên tự nhiên hơn đối với bạn.

2. Bài tập yoga nào phù hợp cho luyện tập tại nhà và giữ dáng trong mùa đông?

2.1. Tư thế trẻ em (Child’s pose)

Bắt đầu bằng việc thở nhẹ nhàng sau đó thư giãn cơ thể và tâm trí bạn.

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông? - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

2. Cat-Cow

Tư thế yoga này giúp luyện tập sức bền cho xương sống. Lúc tập hãy hít vào khi đang ở tư thế bò (cow) và thở ra khi ở tư thế mèo (cat)

Ảnh: Internet

3. Downward Dog

Tư thế này giúp bạn nhanh chóng kéo giãn phần gân, cơ khoeo và bắp chân bên cạnh việc mở rộng ngực và vai.

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông? - Ảnh 4.

4. Warrior I

Nếu bạn thích có thể chuyển từ Warrior I sang Warrior II, Side Angle Pose hay bất cứ một tư thế nào khác “biến thể” hơn. Các cơ cốt lõi trong cơ thể sẽ được gia tăng thêm sức mạnh. Nhìn chung tư thế này không yêu cầu về độ cứng nhắc, điều bạn cần làm chỉ đơn giản là di chuyển.

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông? - Ảnh 5.

5. Back Bend

Nếu bạn cảm thấy nguồn năng lượng chưa đủ có thể tập tư thế Back Bend bằng cách uốn cong lưng, khuỵu gối. Sau đó di chuyển lại tư thế chuẩn bị ban đầu.

Thậm chí trồng chuối cũng có thể phù hợp nếu như bạn muốn thử. Tư thế này giúp lưu thông máu tới vùng chân sau khi bạn sử dụng nó cả ngày.

>>> Xem thêm: Cách dung bột sắn dây giảm cân hiệu quả

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông? - Ảnh 6.

6. Forward Bend

Đây là tư thế giúp kéo căng phần cơ khoeo và cả lưng dưới của bạn. Đồng thời làm hệ thống thần kinh được thư giãn hơn. Bạn có thể bắt đầu kết thúc quá trình luyện tập tại nhà bằng cách nằm xuống và thực hiện động tác Supine Twist, nếu bạn muốn.

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông? - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

7. Savasana

Tư thế này nói đơn giản là tư thế thả lỏng hoàn toàn cơ thể sau khi luyện tập. Nếu có thể bạn hãy tắt đèn, nằm xuống và nhắm mắt lại để thư giãn mọi bộ phận. Sau đó, hãy từ từ mở mắt và trở về tư thế ngồi.

Tại sao Yoga là cách dễ nhất để giữ dáng trong mùa đông? - Ảnh 8.
Nếu như thời tiết lạnh cản trở việc bạn tới phòng tập gym để giữ dáng trong mùa đông thì các động tác Yoga đơn giản có thể giúp bạn giải quyết điều này. Đừng quên sử dụng kết hợp chúng với những chiếc ghế massage toàn thân để cơ thể được thư giãn, giảm đấy phải làm hòa né.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *