Những lưu ý khi dùng thuốc Tây trị đau dạ dày

Sức khỏe
Dùng thuốc Tây trị đau dạ dày đã phổ biến với nhiều người, nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chú ý một vài lưu ý dưới đây.

1. Xác định chính xác nguyên nhân trước khi dùng thuốc

Nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày có rất nhiều. Mỗi một nguyên nhân lại có các phác đồ điều trị riêng. Việc dùng thuốc Tây trị đau dạ dày chỉ hiệu quả nếu bạn xác định chính xác nguyên nhân và xử lý tận gốc nó.

Ví dụ, nếu bạn đau dạ dày do vi khuẩn Hp thì chắc chắn phải dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân do căng thẳng trong cuộc sống, bạn lại không cần dùng tới thuốc kháng sinh.

Tốt nhất, bạn không nên tự mình phán đoán nguyên nhân bệnh tình. Tới các cơ sở y tế và để bác sĩ chẩn đoán sẽ yên tâm và hiệu quả hơn.

2. Không dùng thuốc Tây trị đau dạ dày tùy tiện

Những lưu ý khi dùng thuốc Tây trị đau dạ dày - Ảnh 1.

Dùng thuốc Tây trị đau dạ dày sẽ hữu hiệu nếu bệnh nhân dùng đúng cách

Sử dụng thuốc Tây trị đau dạ dày tùy tiện có thể gây ra các hậu quả nguy hiểm tới bệnh tình và tính mạng bệnh nhân. Sử dụng không đủ liều sẽ khiến bệnh tình không thuyên giảm trong khi quá liều lại khiến niêm mạc dạ dày bị phá hủy. Vậy nên, bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị bác sĩ đề ra.

3. Chú ý tác dụng phụ của thuốc

Thông thường, mọi loại thuốc Tây đều có các tác dụng phụ khác nhau. Vậy nên, trước khi sử dụng, bệnh nhân nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm kĩ thông tin sử dụng.

Uống nhiều loại thuốc cùng một lúc cũng được khuyên không nên thực hiện. Trong trường hợp bắt buộc phải uống, bệnh nhân cần phân bổ thời gian hợp lý để tránh các xung đột giữa các loại thuốc. Khi có dấu hiệu lạ xuất hiện, bệnh nhân cần tới ngay bác sĩ để chữa trị kịp thời.

4. Không uống thuốc theo phác đồ điều trị của người khác

Những lưu ý khi dùng thuốc Tây trị đau dạ dày - Ảnh 2.

Mỗi bệnh nhân sẽ có các phác đồ điều trị riêng 

Có những bệnh nhân ngại, không chịu đi khám bệnh hoặc mới tái phát bệnh thường dùng thuốc trong các phác đồ điều trị của người khác. Tuy nhiên, trên thực tế điều này lại vô cùng nguy hại. Hệ tiêu hóa của mỗi người hoàn toàn khác biệt. Nếu có giống thì chưa chắc bệnh tình mỗi người lại giống nhau. Việc sử dụng thuốc trong phác đồ điều trị của người chỉ khiến tình hình bệnh tật của bạn rắc rối hơn.

5. Không tự ý ngưng dùng thuốc

Sau một thời gian dùng thuốc Tây trị đau dạ dày, vì thấy tình hình thuyên giảm mà nhiều người đã ngưng sử dụng thuốc. Nhiều bệnh nhân lại quên sử dụng thuốc khiến liều lượng thuốc cần cho chữa trị không đủ. Có trường hợp lại ngưng thuốc do nghĩ không còn cơ hội điều trị. Đây là điều mọi bệnh nhân cần tránh.

6. Không dùng thuốc theo đơn cũ

Khi phát hiện các biểu hiện đau bụng lâm râm, đau dạ dày tái phát, nhiều người đã tự ý sử dụng thuốc Tây trị đau dạ dày trong đơn cũ của mình mà không thăm khám. Điều này bắt buộc không được thực hiện.

7. Bảo quản thuốc đúng cách

Những lưu ý khi dùng thuốc Tây trị đau dạ dày - Ảnh 3.

Thuốc Tây sẽ mất tác dụng nếu không được bảo quản đúng cách

Việc không bảo quản đúng cách sẽ khiến thuốc Tây trị đau dạ dày bị hỏng, không sử dụng được hoặc phai các tính năng. Cách bảo quản tốt nhất là để thuốc ở nhiệt đồ phù hợp, tránh nơi quá nhiều ánh sáng mặt trời hoặc quá ẩm ướt.

Thuốc tây chỉ có tác dụng khi sử dụng đúng cách và ăn uống, tập luyện đều đặn. Ngoài ra, một số thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại cũng có tác dụng bảo vệ, hỗ trợ điều trị bệnh lý. Nổi bật nhất phải kể đến các mẫu mã ghế massage với nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Máy chạy bộ thể thao Toshiko – nâng cao thể lực ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *