Nâng mũi bằng sụn: tất tần tật thông tin cơ bản cho bạn đọc

Làm đẹp

Nâng mũi bằng sụn là một trong những phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất tại Thẩm mỹ viện. Điều quan trọng đối với bạn là hiểu rõ được các loại sụn tùy chọn tốt cho mũi với một quy trình nâng mũi uy tín. Mỗi người có một ý kiến khác nhau về nhu cầu lựa chọn nâng mũi bằng sụn gì tốt nhất. Các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về sụn cấy ghép cho mũi hiện nay.

Nâng mũi bằng sụn là gì?

Chất liệu cấy ghép mũi hay sụn nâng mũi được làm bằng vật liệu sinh học tổng hợp gọi là sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân được thu hoạch từ cơ thể bệnh nhân. Chất liệu này được theo dõi tỉ mỉ về an toàn và được xử lý phê duyệt bởi FDA để sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi.

Một số chất sụn nhân tạo tổng hợp phổ biến có sẵn bao gồm:

 • Medpor silicone
 • Gore-Tex, surgiform, pureform, nanoform
 • Silicone tổng hợp, megaderm, alloderm

Sụn tự thân phổ biến bao gồm:

 • Sụn sườn
 • Sụn tai
 • Sụn vách ngăn

Nâng mũi bằng sụn gì tốt nhất: sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Khi bạn nâng mũi từ sụn của cơ thể, nguy cơ nhiễm trùng của bạn sẽ giảm đáng kể so với cấy ghép sụn nhân tạo. Cấy ghép sụn tự thân được cơ thể bạn chấp nhận và có thể mang lại kết quả mũi nâng cao ráo và tự nhiên hơn. Mặt khác, một số sụn nhân tạo sẽ hỗ trợ cấu trúc tốt nhất để sửa mũi.

Vậy nên trong các loại sụn cấy ghép mũi, không có loại nào cấy ghép tốt nhất. Loại sụn phù hợp với mũi  bạn được xác định qua cấu trúc  mũi, mức độ thay đổi cần thiết và lịch sử y tế của bạn. Một số loại sụn như sụn surgiform mang lại tỷ lệ nhiễm trùng cao hơn ớ người này, trong khi nó hoàn toàn phù hợp để bạn sở hữu mũi nâng đẹp trong nhiều năm. Vì vậy, hãy thảo tuần với bác sĩ để có thể cân nhắc những ưu và nhược điểm cho phẫu thuật cụ thể của mình.

Ngoài tìm hiểu nâng mũi bằng sụn gì tốt nhất, bạn cũng nên theo sát lời khuyên của bác sĩ. Ý kiến và kinh nghiệm của bác sĩ đóng một vai trò lớn trong giúp bạn lựa chọn loại sụn cấy ghép phù hợp cũng như có kết quả tốt nhờ các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến. Những rủi ro tiềm ẩn với khi nâng mũi bằng sụn nên được thảo luận chi tiết với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Mỗi trường hợp cấy ghép sụn nâng mũi là duy nhất vì hình dáng mũi nâng cần có sự tự nhiên mà vẫn hài hòa với khuôn mặt mỗi người.

nâng mũi bằng sụn 2
Ưu điểm tuyệt vời của sụn tự thân và nhân tạo trong tạo hình mũi

Một ứng cử viên lý tưởng cho nâng mũi bằng sụn là ai?

Bệnh nhân cần tăng độ cao sống mũi hoặc chỉnh sửa hình dạng cho mũi thường sẽ yêu cầu bác sĩ sử dụng sụn cho nâng cấu trúc cần thiết. Nếu bạn nâng mũi, cần giảm nguy cơ biến chứng bằng cách tránh hút thuốc và uống quá nhiều rượu. Các bạn có lớp da dày thích hợp hơn cho cấy ghép sụn trên mũi, vì da có tác dụng tuyệt vời để bảo vệ sụn cấy ghép ( thường là sụn nhân tạo) không lộ bóng đỏ mũi. Một số người thực hiện nâng mũi bán cấu trúc hay chỉnh sửa mũi lần 2 thường yêu cầu nâng mũi từ sụn tự thân để khôi phục phần mũi cần sửa.

Lợi ích của nâng mũi sụn nhân tạo và sụn tự thân

 • Khuôn mặt cân xứng và cân đối hơn
 • Hình dạng sống mũi nâng cao đài các
 • Loại bỏ các vết sưng và chóp củ
 • Khả năng thở tốt hơn
 • Cái nhìn cân đối hơn
 • Giá cả hợp lý

Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn

Sụn tự thân co rút

Sụn ​​từ tai của bạn có thể được sử dụng, nhưng điều này gây ra một vết mổ cũng như thêm một vị trí cần được chữa phục hồi. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm đều đồng ý rằng sụn này quá mỏng để tạo ra hiệu quả lâu dài cho mũi. Sụn tự thân cũng có khả năng co lại, do đó làm thay đổi kết quả phẫu thuật dù lúc đầu hiệu quả rõ rệt.

Sụn nhân tạo nhiều vấn đề 

Cả silicon và Gore – Tex đều là vật liệu sụn nhân tạo và đã được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi. Silicone dễ bị nhiễm trùng hơn Goretex, và các mô mũi lành lại xung quanh mô Silicon cấy vào thay vì kết hợp với các mô như của Gore – tex. Silicon là một vật liệu dày đặc, và đã có trường hợp cấy ghép sụn bị lồi khỏi mũi của bệnh nhân, đặc biệt là nếu da của họ mỏng tự nhiên.

nâng mũi bằng sụn 3
Sang chảnh và kiêu sa với nâng mũi bằng sụn tại nơi uy tín

Lưu ý quan trọng khi nâng mũi từ sụn 

Hơn cả tìm hiểu nâng mũi bằng sụn gì tốt nhất, lưu ý không thể bỏ qua khi nâng mũi cấu trúc từ sụn là giai đoạn phục hồi sau nâng mũi. Bạn cần kiên nhẫn vì mũi thường có cảm giác lạ sau khi nâng khoảng 1 tháng hoặc vài tháng sau đó. Nên tìm cách thích nghi cho đến khi bạn coi đó là mũi bẩm sinh của bạn. Hầu hết cách nâng mũi hiện nay đều là kỹ thuật tiên tiến nên bạn có thể trở lại cuộc sống bình thường nhanh chóng sau 1 tuần nghỉ ngơi. Trước khi nâng mũi, hãy sắp xếp thời gian học tập và làm việc phù hợp trong 1 tuần.

Nâng mũi bằng sụn là giải pháp nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc được mọi thẩm mỹ viện cao cấp ở Việt Nam cung cấp. Bên cạnh lợi ích vô số kể, nó cũng có nhược điểm trong nâng mũi, Vì vậy, bạn cần đọc kỹ bài viết này và truy cập vào website để biết thêm nhiều điều bổ ích.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao ngồi thiền giảm cân? Ngồi thiền giảm cân đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *