chế độ ăn kiêng thải độc

Những mặt trái của chế độ ăn kiêng thải độc giúp thanh lọc cơ thể

Sức khỏe

Thực tế cho thấy chế độ ăn kiêng thải độc hứa hẹn về giảm cân đáng kinh ngạc, hơn nữa chế độ ăn này còn giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể hơn và giúp cơ thể thải độc tố hiệu quả.

Được biết chế độ ăn kiêng thải độc hoặc làm sạch gan đã xuất hiện từ lâu. Với những kết quả trong quá trình giảm cân từ việc thải độc thì còn đem lại hiệu quả trong cải thiện sức khoẻ.

>>> Xem thêm: Ngồi thiền thư giãn tinh thần có khả năng giảm cân cực hiệu quả?

1. Chế độ ăn kiêng detox có hiệu quả không?

Chế độ ăn kiêng detox có đem lại hiệu quả giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn nhiều so với các biện pháp cơ thể đào thải thông thường.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tuân thủ một chế độ ăn uống đặc biệt cũng có tác dụng giúp loại bỏ độc tố không được khoa học y tế ủng hộ. Bởi vì, người lớn khỏe mạnh sẽ có một hệ thống để loại bỏ các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể.

Chế độ ăn kiêng thải độc hứa hẹn về giảm cân đáng kinh ngạc nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe

Trong khi đó, các bộ phận như: gan, thận và phổi hay đường tiêu hóa và hệ thống miễn dịch đều có nhiệm vụ loại bỏ hoặc trung hòa các chất độc hại trong vòng vài giờ sau khi ăn.

Điều này cho thấy việc giảm cân cũng có kết quả đáng kể. Tuy nhiên, các tuyên bố cho rằng sẽ xuất hiện các tác dụng phụ về hơi thở, mệt mỏi hoặc đau nhức khác cho thấy cơ thể đang đào thải chất độc không chịu sự giám sát khoa học.

>>> Bật mí: 11 cách giảm cân hiệu quả đơn giản tại nhà

2. Nhiều mặt trái của chế độ ăn kiêng thải độc giúp thanh lọc cơ thể

Ngoài tuyên bố sai lầm cho rằng chế độ ăn uống giải độc thực sự là giải độc cho cơ thể thì những chế độ ăn kiêng này còn xuất hiện những tác dụng phụ có thể kể đến như:

– Cảm giác mệt mỏi và thiếu năng lượng.

– Chi phí của chế độ ăn kiêng cao nếu tuân theo một chương trình thương mại.

– Chi phí mua thực phẩm hữu cơ cao.

– Mua thực phẩm chức năng nếu được chế độ ăn kiêng khuyến nghị.

– Gây rối loạn dạ dày và ruột.

– Khó khăn khi đi ăn ngoài và giao lưu, vì hầu hết các nhà hàng và các dịp xã hội không liên quan đến các bữa ăn thân thiện với người có chế độ ăn kiêng.

Xây dựng chế độ ăn kiêng thải độc cần xây dựng khoa học tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Hơn nữa, nhược điểm lớn nhất trong chế độ ăn kiêng thải độc chính là chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hơn. Việc giảm cân có kết quả thông thường chỉ là tạm thời và nhiều hơn là kết quả của việc mất nước và glycogen (dự trữ carbohydrate của cơ thể) thay vì chất béo trong cơ thể.

Điều này cho biết rằng cân nặng sẽ giảm nhanh chóng nhưng cũng sẽ sớm quay trở lại khi bạn thực hiện lại chế độ ăn uống bình thường. Đồng thời, những biến động cân nặng đáng kể này còn có thể gây ra tình trạng mất tinh thần, thất vọng sau kế hoạch giảm cân.

Đặc biệt khi thực hiện chế độ ăn uống giải độc điển hình trong vài ngày có ít rủi ro sức khỏe đối với người khỏe mạnh. Tuy nhiên chế độ detox rất hạn chế và đây là một hình thức giảm cân không an toàn và không nên áp dụng quá vài ngày.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và giảm cân an toàn, hiệu quả tốt hơn hết nên tìm đến bác sĩ và chuyên gia để các chuyên gia đưa ra lời khuyên phù hợp cũng như liệu trình để quá trình giảm cân diễn ra đạt hiệu quả cao mà không gây hại cho sức khoẻ. Để có thể giảm cân hiệu quả lâu dài nhất, tốt hơn cả bạn hãy áp dụng một chế độ dinh dưỡng kết hợp tập luyện đều đặn. Đừng quên việc thư giãn, massage toàn thân để cơ thể được nghỉ ngơi, đẩy nhanh hiệu quả của việc tăng cơ, giảm mỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *