Bài tập thể dục hiệu quả giúp giảm đau cổ

Sức khỏe

Làm việc cả ngày với máy tính, nhân viên văn phòng là đối tượng có nguy cơ cao nhất bị đau cổ. Đau cổ có thể gây ra rất nhiều khó chịu, đặc biệt gây ra tình trạng cứng và đau cổ. Điều này còn khiến cổ bạn khó hoạt động hơn. Bởi vì thông thường cổ có thể quay đầu mà không cảm thấy đau nhói. Tình trạng đau và cứng cổ còn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có một số cách có thể cải thiện tình trạng đau cổ này một cách đáng kể.

>>> Xem thêm: Bài tập phục hồi cho bệnh nhân sau xạ trị ung thư vùng đầu cổ

1. Nguyên nhân gây đau cổ

Bài tập thể dục hiệu quả giúp giảm đau cổ - Ảnh 2.

Đau cổ có thể xảy ra do bị kéo cơ, nếu ngủ với tư thế lạ hoặc thậm chí thói quen ngủ không tốt hay ngồi lâu cũng là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị đau cổ hoặc bị chấn thương cổ.

Tuy nhiên, tình trạng đau cổ không quá đáng lo ngại nên bạn có thể lựa chọn hoặc tìm một số biện pháp khắc phục tình trạng này, giảm đau và cứng cổ bằng các biện pháp tự nhiên.

2. Giảm đau cổ bằng cách nào?

Cách giảm đau cổ hiệu quả nhất là thực hiện một vài động tác kéo giãn nhẹ nhàng. Cách thực hiện là cẩn thận xoay đầu hết mức có thể. Tuy nhiên, cần dừng lại ngay khi bạn cảm thấy bị đau.

Sau đó áp cằm về phía ngực và ngẩng đầu lên cho căng. Tuy nhiên trường hợp gặp khó khăn trong chuyển động cổ thì cần sử dụng tay để nhẹ nhàng di chuyển đầu xung quanh một lần nữa. Nhưng nếu bị đau hoặc cảm thấy đau thì cần dừng ngay lập tức.

Trong trường hợp cảm thấy quá đau khi cử động trước khi cố gắng vươn vai, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một vài ảnh hưởng nghiêm trọng về cổ. Trong trường hợp này tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Đặc biệt, nếu thực hiện các động tác kéo giãn đơn giản cũng có tác dụng giúp nới lỏng các cơ bị căng hoặc vặn nhằm giảm đau. Hơn nữa trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kéo giãn cơ là rất quan trọng, đặc biệt là giảm đau cổ đối với những người bị cứng cổ do cần phải ngồi làm việc cả ngày.

Bài tập thể dục hiệu quả giúp giảm đau cổ - Ảnh 3.

3. Bài tập cho người bị đau cổ

Cách tốt nhất để giảm đau cổ là thực hiện kéo căng các cơ. Tuy nhiên việc tập thể dục cần được cân nhắc. Đặc biệt là đối với các bài tập cải thiện tư thế của bạn.

Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối liên hệ giữa các bài tập điều chỉnh tư thế và giảm đau cơ xương có nghĩa là thực hiện các bài tập đơn giản với mục đích sửa tư thế chắc chắn đem lại cải thiện và giúp ích cho cổ của bạn đáng kể.

Một trong những bài tập đem lại hiệu quả cải thiện tư thế tốt nhất chính là tập yoga. Việc tập luyện nhẹ nhàng nhằm kéo dài cột sống cũng như tập trung vào hơi thở, đối với các bài tập này đều có tác dụng cải thiện tư thế.

Vì vậy, để cải thiện tình trạng đau cổ nên thử thực hiện một số bài tập yoga đơn giản tại nhà nhằm đem lại hiệu quả cải thiện sức khỏe cơ bắp.

Ngoài ra việc tập trung vào xây dựng sức mạnh giúp cải thiện tư thế cũng như cơ lưng một cách tốt nhất. Bằng cách khởi động xây dựng các cơ quan trọng này khiến bạn có thể bắt đầu đứng thẳng một cách tự nhiên và còn giúp ích trong việc giúp giảm tình trạng đau cổ, giúp cổ bạn bớt đau hơn và ít căng thẳng hơn cũng giảm tình trạng đau kể một cách đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số bài tập trên máy chạy bộ hay xe đạp tập để có được một hệ xương khớp khỏe mạnh, giảm đau mỏi cổ nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Ghế massage cao cấp Toshiko – Sản phẩm chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *